เรื่องเหลือเชื่อ ของน้ำเชื้อ

อสุจิ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าน้ำเชื้อ เป็นสารคัดหลั่งที่จะหลั่งออกมาเมื่อเราถึงจุดสุดยอด สำหรับผู้ชาย อสุจิถือเป็นเครื่องแสดงความเป็นชาย รองจากน้องชายเลยทีเดียวครับ ใครที่อสุจิแข็งแรง ก็จะมีลูกง่าย ส่วนใครที่อสุจิไม่แข็งแรง ก็จะมีลูกยาก ว่ากันไปตามสภาพของร่างกายแต่ละคนนั่นแหละครับ ผู้ชายเรา หลักๆเลยก็คือเรื่องของระบบสืบพันธุ์ ถือเป็นกุญแจของการสืบเชื้อสาย ใครที่ระบบทำงานไม่เต็มที่ อัณฑะไม่สามารถผลิตอสุจิออกมาได้เต็มจำนวน ทำให้อสุจิเจือจาง และไม่สามารถเข้าไปฝังตัวในรังไข่ได้ครับ แต่นอกจากเรื่องการมีลูก ยังมีความประหลาดเกี่ยวกับอสุจิอยู่อีกเรื่องนึง
พึ่งมีการค้นพบ และเป็นการค้นพบใหม่ของวงการแพทย์ในด้านการมีบุตร เพราะมีผลวิจัยออกมาครับว่า อสุจิสามารถช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ สมัยนี้คนส่วนใหญ่ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า บางคนก็คิดหาทางแก้ปัญหาไม่ออก เครียดแล้วยิ่งดิ่งไปกว่าเดิม แต่อสุจิสามารถช่วยได้ครับ
Gordon Gallup ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยา ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับอาการซึมเศร้า และวิธีการบรรเทาอาการ ไปจนถึงการรักษา เป็นเวลาหลายปี จนมีการค้นพบว่า การเย็ดสดแบบไม่ใส่ถุงนี่แหละครับ ช่วยลดการเกิดอาการซึมเศร้าได้จริงเราจะเห็นบ่อยๆในหนังโป๊เกย์ มักจะไม่ใส่ถุงยางเลย โดยเขาได้ทำการทดลองจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้หญิงวัยกลางคน จากนั้นทำการสอยถามเกี่ยวกับเรื่องบนเตียง ได้ข้อมูลสรุปออกมาว่า ผู้หญิงที่เย็ดสดแบบไม่ใส่ถุง และผู้ชายในหนังโป๊เกย์ที่ไม่ใส่ถุง มีอัตราการเกิดโรคซึมเศร้า น้อยกว่าผู้หญิงที่มีเซ็กส์โดยใช้ถุงยางอนามัย เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับสารเอนโดรฟิน สารนำความสุขทั้งในเรื่องเซ็กส์ และเรื่องอื่นๆ เมื่อช่องคลอดได้รับน้ำเชื้อเข้ามา ร่างกายจะหลั่งสารเอนโดรฟิน เมื่อถึงจุดสุดยอด ทำให้คลายเครียด และลดอาการซึมเศร้านั่นเองครับ
นอกจากเรื่องของการลดอาการซึมเศร้า ก็คือเรื่องของการใช้ถุงยางอนามัยนี่แหละครับ เพราะมันค่อนข้างย้อนแย้งกับการมีเซ็กส์แบบปลอดภัย เอาเป็นว่า ถ้าเย็ดกับแฟน คนรัก ก็สามารถสดได้ แต่ถ้าคุณเปลี่ยนคู่นอน หรือนิยมการมีเซ็กส์แบบคืนเดียวจบ คุณต้องใช้ถุงยางอนามัยครับ นอกจากป้องกันโรคติดต่อ ยังป้องกันการท้องที่ไม่พึงประสงค์ ถึงแม่ว่าแบบสดจะให้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติ และมีผลในการลดอาการซึมเศร้า แต่การป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ก็สำคัญไม่แพ้กันนะครับ ต่อให้มีผลวิจัยออกมาขนาดนี้ ก็ต้องป้องกันตัวเราเองดีที่สุด อย่าประมาทคิดว่าแค่ครั้งเดียวไม่เป็นไร หลายคนก็พลาดเพราะคำนี้มาเยอะแล้วครับ

Author:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *